những ngày cuối năm của xưởng mỹ nghệ Thủy Tùng đầy ắp đơn hàng

Vào thời điểm cuối năm nào cũng vậy cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Thủy tùng luôn sôi động, tấp nập không chỉ không khí tết mà do phần người, phần xe vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu, cực và mệt lắm nhưng rất vui, đơn hàng cuối năm nhiều để phục vụ nhu cầu của khách hàng, thợ làm việc tăng ca, vừa tranh thủ mua hàng hóa vật liệu dự trữ mà còn hoàn thành đơn hàng giao đúng hợp đồng cho khách trong và ngoài nước.  đồ mỹ nghệ chơi bằng gỗ, như: thuyền buồm, đồng hồ, bánh lái tàu, kệ đựng rượu, xe ô tô, xe máy… được sản xuất với số lượng lớn.
Đồ mỹ nghệ làm từ gỗ dù không còn là món hàng mới mẻ, nhưng chúng luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của mọi người, bởi đủ kiểu dáng và nhiều màu sắc.

Mỗi người mỗi việc.

Các mô hình bằng gỗ, với những hoa văn tinh xảo, đường nét đẹp bắt mắt. Giá cả các dòng sản phẩm này cũng rất đa dạng, từ bình dân đến cao cấp, giá từ vài trăm ngàn đồng đến tiền triệu. Để đa dạng các mặt hàng và tìm đầu ra ổn định, ngoài việc đảm bảo chất lượng, cơ sở luôn nhận các đơn hàng theo yêu cầu khách hàng và thiết kế mẫu mã mới cho khách hàng lựa chọn. xưởng thủy Tùng làm đa dạng các sản phẩm từ xe ô tô, mô tô, xe hơi, máy bay, lót ly, bút gỗ, tháp eiffen, thuyền buồm…,nhất là sản xuất kệ đựng rượu, đồng hồ, những thứ đồ chơi đang được nhiều người ưa chuộng. Các sản phẩm này ngày càng được khách hàng tiêu thụ mạnh mỗi khi tết đến, xuân về.

các kệ rượu với thiết kế đa dạng cho các loại chai, trống rượu, bịch, mà còn mang đặt điểm mới của năm nữa. kinh tế ổn định nhu cầu của người tiêu dùng càng nhiều.

* Đơn hàng chuẩn bị đóng cont giao cho khách.

Đã 9h tối tại xưởng mỹ nghệ thủy Tùng, máy móc vẫn cưa mài ì sèo, mọi người đang tăng ca, Mỗi người một việc, từ cưa, mài, lên dây buồm, đóng thùng,tiện, đục gỗ đến quét màu sơn…, tạo nên không khí lao động nhộn nhịp, rộn ràng. Ai cũng khẩn trương làm sớm để kịp giao hàng cho khách. Bởi đây là những sản phẩm thủ công, đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề cao và sự tỉ mỉ của người thợ, nên không thể làm ẩu. “Đồ chơi bằng gỗ sử dụng máy móc, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và cặp mắt nhìn của người thợ lành nghề. Để hoàn thành một chiếc thuyền buồm mô hình, người thợ phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ tạo khung xương vỏ thuyền, lắp ghép các chi tiết, đổ hoa văn kim loại, điêu khắc, may buồm…, tất cả đều làm bằng tay. Thuyền buồm mô hình hoàn toàn được làm thủ công nên thuyền càng nhiều chi tiết tinh xảo thì giá trị càng cao.

không chỉ lo về đơn hàng cho khách.

người chủ xưởng những ngày cuối năm cũng tất bật khinh khủng, không chỉ lo lắng hối thúc thợ làm, kiếm thêm thợ, đảm bảo nguyên vật liệu dư dã cho năm sau, vì vậy bộ phận thu mua nguyên vật liệu phải tìm mua những loại tốt để dự trữ cho đầu năm ít người bán. còn phần chăm sóc thợ thầy quà tết cuối năm lương bỏng các thứ chu đáo, mọi người như một đại gia đình.

Những chiếc thuyền buồm, kệ đựng rượu… màu sắc rực rỡ, những nét hoa văn sắc sảo, tất cả đều được làm từ bàn tay khéo léo của người thợ có tay nghề. Với nhiều người, nếu có sự hiện diện của chúng trên mặt bàn, hay tủ kính thì không khí ngày tết sẽ thêm tươi vui. Còn với nghề làm đồ chơi bằng gỗ, cuối năm là thời điểm vàng của cả năm, bởi không chỉ chủ cơ sở sản xuất, mà những người thợ tài hoa cũng hy vọng thu được khoản thu nhập khá…cho năm mới túi đầy tiền

.

 

Bài viết liên quan